;

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Các loại dụng cụ làm bánh cơ bản


Khi trời chuyển lạnh, thật không gì thú vị bằng được tự tay làm và thưởng thức món bánh nóng hổi thơm ngậy như bánh tart hay pie táo, bí đỏ…Và chắc chắn với những dụng cụ gợi ý dưới đây, bạn sẽ dễ dàng chinh phục thành công bất kỳ công thức làm bánh pie hay tart nào.

1.Thìa đong là một trong những dụng cụ làm bánh cơ bản


Cốc đong và thìa đong luôn là công cụ hữu ích trong bất cứ nhà bếp nào, giúp bạn đong nhanh chóng và hiệu quả các nguyên liệu lỏng và khô khi làm bánh hay nấu ăn.

ko

2. Xẻng lấy bánh

Bạn sẽ cần đến dụng cụ này để giúp lấy bánh dễ dàng từ khuôn ra các đĩa nhỏ mà không làm vỡ lớp vỏ và nhân bánh pie nhờ phần lưỡi kim loại to bản và mỏng nhưng chắc chắn.



3. Chổi silicon là dung cu lam banh


Để vỏ bánh vàng đẹp, bạn cần quét lên bột một lớp trứng hoặc sữa. Khi đó chiếc chổi quét bằng silicon sẽ trợ giúp bạn đắc lực.

4. Cán bột

Để miếng bột của bạn dày mỏng đều như ý muốn, chiếc cán bột sẽ là dụng cụ tiện ích. Thường có 2 loại cán bạn có thể lựa chọn. Với loại có tay cầm bạn có thể phân bố đều lực do đó giúp bạn cán nhanh và đều. Tuy nhiên với loại không có tay cầm, bạn có thể tạo hình chính xác cũng như cảm nhận bột tốt hơn.

5. Cắt bột

Dụng cụ này sẽ trợ giúp bạn đắc lực mỗi khi vét khối bột khỏi bàn, thớt hay chuyển sang mặt phẳng khác cũng như có thể cắt thành những miếng bột nhỏ hơn.

6. Khuôn cắt cookie

Một dụng chuyên nghiệp trợ giúp bạn khi làm cookie hay trang trí cho bánh pie tại nhà chính là chiếc khuôn cắt cookie này. Khuôn có nhiều hình, họa tiết xinh xắn giúp bạn tạo hình bột nhanh, hiệu quả và dễ dàng mà chính các bé cũng có thể thao tác được.

7. Phới (Spatula)

Một chiếc phới silicon có cán bằng gỗ, nhựa cứng hay lõi thép… vừa nhẹ vừa an toàn ngay cả khi ở nhiệt độ cao, chắc chắn sẽ là dụng cụ không thể thiếu mỗi khi bạn cần trộn, đảo, vét bột. Có hiệu quả lớn như vậy, nhiều chuyên gia khuyên rằng rất đáng để “đầu tư” một chiếc phới tốt.



8. Khuôn pie/tart, khuôn làm bánh


Khuôn tart và khuôn pie tương đối giống nhau, tuy nhiên khuôn tart thường có viền lượn sóng và đế rời với cỡ to. Khuôn pie, chất liệu kim loại hoặc sứ, có thành thấp hơi vát, khi làm bánh có lớp vỏ bên dưới, nhân bánh ở giữa và trên mặt bánh được phủ 1 lớp vỏ bột nữa trước khi nướng.

9. Giá phơi bánh

Dụng cụ không thể thiếu khi bạn nướng các loại bánh từ ga tô đến bánh quy và pie, rãnh có chân cao vững chãi và nhiều lỗ thoáng giúp bánh của bạn nhanh nguội và giữ độ giòn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét