;

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Làm nhân hạt sen bánh trung thu

CÁCH LÀM NHÂN HẠT SEN BÁNH TRUNG THU
CÔNG THỨC (Đvt: gram):
1.Hạt sen chín: 1000
2.Đường cát trắng: 700
3.Bột bắp: 40 (50)
4.Bột bánh in: 80 (100)
5.Dầu: 220 (200)
6.Bột tẩy đường
7.Vanilla
8.Ít muối
(Ghi chú: công thức trên làm cho 20 phần)
CÁCH LÀM:
B1: Hạt sen bỏ tim, ngâm mềm, xả sạch, cho vào nồi nấu chin mềm. Vớt ráo, xay mịn, trộn với đường.
B2: Cho hỗn hợp hạt ướp đường vào chảo, xào vừa nóng. Tiếp tục cho ½ lượng dầu vào xào => hỗn hợp 1.
B3: Trộn đều bột bánh in + bột bắp + ½ lượng dầu + vanilla + bột tẩy đường, đậy kín => hỗn hợp 2.
B4: Khi hỗn hợp 1 sôi đến khi đặc sệt, cho tiếp hỗn hợp 2 vào xào tiếp đến khi chin. Trải nhân ra mâm, để nguội.
nguồn: http://southstar.com.vn/cach-lam-nhan-hat-sen-banh-trung-thu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét