;

Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Công bố chất lượng thực phẩm

Để lưu hành thực phẩm trên thị trường, bạn cần phải lưu hành đăng ký thực phẩm cho sản phẩm đó. Hầu hết các doanh nghiệp đều vướng mắc ở khâu lập hồ sơ lưu hành đăng ký thực phẩm. Hãy để Bạch Minh chia sẻ với bạn phần khó khăn đó và chỉ việc tập chung vào công việc kinh doanh của bạn. công bố chất lượng thực phẩm

Căn cứ vào:
Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26/7/2003 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội. Hiệu lực thi hành từ ngày 01/11/2003.
Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07/9/2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.
Thông tư số: 13/2010/TT-BYT ngày 12 / 05 / 2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Hướng dẫn quản lý bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm Hiệu lực thi hành từ 10/07/2010.

Thực phẩm phải được đăng ký an toàn vệ sinh trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ như:
Thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm được sản xuất trong nước và nhập khẩu nhằm kinh doanh, tiêu thụ tại Việt Nam.
Sản phẩm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm (dụng cụ chứa đựng và bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nguyên liệu chính để sản xuất ra các sản phẩm này) và sản phẩm chỉ nhằm mục đích xuất khẩu cũng được khuyến khích công bố tiêu chuẩn sản phẩm.
Sản phẩm sản xuất trong nước, có mục đích xuất khẩu, công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

Các sản phẩm có chất lượng không ổn định, sản phẩm bao gói đơn giản để sử dụng trong ngày và các sản phẩm sản xuất theo thời vụ, theo đơn đặt hàng ngắn hạn có thời hạn sử dụng dưới 10 ngày trong điều kiện môi trường bình thường, không bắt buộc phải đăng ký.

Công ty hoặc Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu hoặc công bố thực phẩm, xin vui lòng gọi điện đến Bạch Minh 04.37756814 - 0904 152 023 để được tư vấn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét