;

Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Cách làm bánh cheesecake đơn giản

Chắc chắn chiếc bánh cheesecake thơm ngon quyến rũ sẽ là một món quà vô cùng tuyệt vời cho mẹ bạn nhân dịp ngày 20/10 này đấy.

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH CHEESECAKE - DỤNG CỤ LÀM BÁNH


– 1 túi vụn bánh oreo

Giới thiệu GATO Baking SpaceGato Baking Space là lớp học làm bánh “tự túc” và thoải mái nhất bởi bạn có thể đến vào bất cứ thời gian nào trong ngày mà không cần đăng ký trước, tự chọn loại bánh muốn học trong số hơn 20 loại bánh ở đây. Và với mức học phí từ 95k đến 200k tuỳ loại bánh bạn chọn, đây là lớp học làm bánh tiết kiệm nhất cho những ai đang tập và muốn thử làm bánh. Bên cạnh việc dạy làm bánh, Gato Baking Space còn cung cấp đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để bạn có thể trổ tài tự làm bánh ngay tại nhà
Xem chi tiết menu làm bánh và địa chỉ

– 1 tspb đường cát

– 1,5 tsp bột ngô

– 1/3 cup nước lạnh

– 1 cốc rưỡi quả mâm xôi đông lạnh

– 300 gram creamcheese

– 70 gram cốc đường cát

– 1 lòng trắng trứng

– 1 tspb tinh dầu vani

– 1,5 tsp nước cốt chanh

– 150 gram sô cô la trắng hoặc thay thế bằng 1 cốc chocochip trắng

– 60 gram cốc heavy cream

CÁCH LÀM BÁNH CHEESECAKE DÂU TÂY - DỤNG CỤ LÀM BÁNH


Bước 1: Chuẩn bị lò bằng cách bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 325 độ C cho lò nóng dần.
Bước 2: Xử lý bột ngô

– Đầu tiên trộn 1 thìa đường cát với bột ngô trong một bát nhỏ cho đến khi cả hai quyện vào nhau.

– Đổ nước lạnh vào và cho thêm quả mâm xôi.

– Đem hỗn hợp trên đi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì dừng. Cho lửa đun riu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

– Đem hỗn hợp vừa đun cho vào cái rây bột để lọc bã và nước riêng.
Bước 3: Đánh kem và trứng

– Cho creamcheese và đường hạt vào máy đánh trứng, đánh cho khi bông ra.

– Tiếp theo cho trứng và lòng trắng trứng vào đánh tiếp.

– Cho thêm vani và nước cốt chanh rồi đánh. Để hỗn hợp này ra một chỗ.


Bước 4: Làm chảy sô cô la

– Cho sô cô la vào đun và khuấy nhẹ cho đến khi sô cô la chảy ra. Hoặc bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm chảy ở chế độ nóng vừa trong vòng 30s.

– Vừa khuấy vừa đổ sô cô la đã được làm chảy vào hỗn hợp creamcheese và trứng ở trên cho đến khi cả hai quyện vào nhau.

Bước 5: Tạo hình bánh và trang trí

– Cho vụn bánh Oreo lên chảo rồi từ đổ khoảng 2/3 hỗn hợp creamcheese vào đó. Rưới khoảng 2 thìa nước quả mâm xôi lên.

– Tiếp tục đổ nốt lớp còn lại lên trên lớp nước quả mâm xôi kia.

– Dùng một chiếc tăm nhỏ để tạo xoáy trên chiếc bánh.

– Tiếp đó lấy một ống tiêm bơm đầy nước sốt mâm xôi để phun vào bánh.

– Lấy tăm nhỏ xoay tròn nhẹ những ô nước sốt đó.
Bước 6: Nướng bánh

– Nướng bánh trong vòng 40 phút rồi sau đó tắt lò và để bánh ở trong lò trong vòng 5 phút.

– Bỏ bánh ra khỏi lò và để bánh nguội. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh trong vòng 6 tiếng để bánh hoàn toàn lên hình là có thể thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét