Tại Sao Phải Công Bố Thực Phẩm và công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm như thế nào
Theo quy định tại Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “ Quy chế công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm”, mẫu có gắn nhãn là điều kiện bắt buộc khi công bố chất lượng thực phẩm sản xuất trong nước.
Nhận biết tầm quan trọng của công bố thực phẩm, với mong muốn đồng hành cũng sự phát triển với quý khách hàng. Văn phòng luật sư bạch minh mong muốn hợp tác cùng với quý khách hàng trong việc thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm để sản phẩm được lưu hành trên thị trường một cách an
THỦ TỤC CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM TRONG NƯỚC
1) Bản cung cấp thông tin công bố.2) Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (02 bản sao công chứng).
3) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)
4) Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).
5) Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
6) Riêng đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.
7) 03 mẫu sản phẩm.
Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang là vấn đề bức xúc của mọi người, bởi lẽ vệ sinh an toàn thực phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống con người và do đó ảnh hưởng đến chất lượng phát triển của xã hội. Công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm vừa là yêu cầu cấp bách, vừa có tính chiến lược lâu dài, đồng thời đây cũng là mảng công tác rất rộng lớn và phức tạp, đan xen với nhau bởi rất nhiều hoạt động. Ấn Tượng Việt (bạch minh) ra đời với tiêu chí chia sẻ, gánh vác nỗi lo về thời gian, và công việc giấy tờ vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính và đi lại nhiều lần. Bất cứ khi nào Quý khách cần xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp dịch vụ tư vấn tốt nhất với chi phí dịch vụ thấp nhất.
1. Giấy phép quảng cáo thực phẩm và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm:
a. Giới thiệu: Theo Quyết định số: 11/2006/QĐ-BYT ngày 09 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩmThực phẩm có nguy cơ cao bao gồm 10 nhóm sau:
a) Thịt và các sản phẩm từ thịt;
b) Sữa và các sản phẩm từ sữa;
c) Trứng và các sản phẩm chế biến từ trứng;
d) Thuỷ sản tươi sống và đã qua chế biến;
đ) Các loại kem, nước đá, nước khoáng thiên nhiên;
e) Thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm;
g) Thức ăn, đồ uống chế biến để ăn ngay;
h) Thực phẩm đông lạnh;
i) Sữa đậu nành và sản phẩm chế biến từ đậu nành;
k) Các loại rau, củ, quả tươi sống ăn ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét