;

Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Công cụ kiểm soát toàn diện an toàn vệ sinh thực phẩm

Công cụ kiểm soát toàn diện an toàn vệ sinh thực phẩm - công bố thực phẩm

Ngày nay, Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2005 và Hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm HACCP là hai hệ thống có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các tổ chức Doanh Nghiệp (DN) chế biến thực phẩm. Trên thực tế, hai hệ thống này có những điểm tương đồng là đều hướng về mục tiêu giúp các DN chế biến, sản xuất thực phẩm kiểm soát các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt cho tới khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng, nhằm đảm bảo an toàn về thực phẩm. ISO 22000 và HACCP đều quy định DN muốn áp dụng phải thực hiện 7 nguyên tắc do Ủy ban Codex đưa ra nhằm xác định việc kiểm soát các mối nguy đối với thực phẩm.
Ngoài ra, khi áp dụng ISO 22000 hay HACCP, các DN đều phải đảm bảo thực hiện các Chương trình tiên quyết (GMP, SSOP…) nhằm hạn chế các mối nguy đối với thực phẩm. Chương trình này bao gồm các yêu cầu về thiết kế nhà xưởng, thiết bị; hành vi vệ sinh, vệ sinh cá nhân; vệ sinh nhà xưởng, khử trùng; kiểm soát côn trùng; kho tàng v.v…Khi áp dụng ISO 22000 hay HACCP, các DN đều phải xây dựng một hệ thống kiểm soát bao gồm: các quá trình, thủ tục kiểm soát, hệ thống văn bản hỗ trợ v.v… thực phẩm cần phải công bố chất lượng thực phẩm theo tiêu chuẩn iso

Điểm khác biệt lớn nhất là ISO 22000 qui định thêm các yêu cầu về hệ thống quản lý với cấu trúc và nội dung cụ thể tương tự ISO 9001:2008

ISO 22000:2005 LÀ GÌ? -

Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 - Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm do Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế (ISO) ban hành tháng 9/2005. Tiêu chuẩn ISO 22000 đưa ra các yêu cầu về đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm trong chuỗi cung ứng từ nhà cung cấp - nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, các yêu cầu này bao gồm:

1. Thông tin liên lạc trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Cần công bố thực phẩm trước khi tung ra thị trường

2. Hệ thống quản lý.

3. Chương trình tiên quyết (PRPs).

4. Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP).

TẠI SAO ÁP DỤNG ISO 22000:2005

- Hệ thống ngăn ngừa, cung cấp việc đảm bảo an toàn thực phẩm bằng việc phân tích các mối nguy về sinh học, hoá học và lý học vốn có trong quá trình sản xuất, từ thu mua nguyên liệu, bảo quản, chế biến, phân phối, tiêu thụ cho tới thành phẩm phục vụ.

- Một số tiêu chuẩn quốc gia về hệ thống HACCP : DS 3027: 1997 (Đan Mạch), RvA:1998 (Hà lan), TCVN 5603:1998 (Việt Nam), BRC (Anh Quốc), HACCP Code:2003 (Australia)

- Đối với thị trường các nước phát triển, áp dụng HACCP là yêu cầu bắt buộc đối với mọi nhà cung cấp thực phẩm.

BẠCH MINH GIÚP GÌ CHO DOANH NGHIỆP THỰC HIỆN ISO 22000:2005:

- Tư vấn trọn gói từ lúc ký hợp đồng đến khi Quý doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận hoặc bao chứng nhận;

- Đào tạo kiến thức, xây dựng hệ thống tài liệu và đánh giá nội bộ về ISO 22000;

- Xây dựng mô hình quản trị hệ thống E-ISO22000 trên mạng nội bộ hoặc trên website của công ty;

- Bảo hành dịch vụ qua hỗ trợ đánh giá định kỳ và cải tiến doanh nghiệp hàng năm;

- Đảm bảo dịch vụ: Bạch Minh cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu tư vấn không đạt mục tiêu của khách hàng

Hãy liên hệ với Bạch Minh để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất! 04.37756814 - 0904 152 023

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét