Thủ tục Cấp Giấy phép quảng cáo thực phẩm và giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất
Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những yếu tố bắt buộc khi doanh nghiệp tiến hành sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên. Chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đúng quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở. Sau đây, Văn phòng luật bạch Minh sẽ hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cụ thể:
1.Thành phần hồ sơ chuyển nhượng cần chuẩn bị:
a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh.
b) Bản sao y Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
c) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
- Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh.
- Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ)
d) Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh.
e) Bản sao “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
f) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
g) Bản sao Giấy chứng nhận GMP, SSOP, HCCP (nếu có);
h)Thủ tục công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu
2. Dịch vụ của VNS.
-Tư vấn tiến hành khảo sát cơ sở sản xuất thực phẩm, tư vấn doanh nghiệp khắc phục nhà xưởng để đảm bảo đúng quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Tư vấn soạn thảo hồ sơ đăng ký chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm, vẽ sơ đồ mặt bằng và gửi mẫu nước kiểm nghiệp
- Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm lên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
+ Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, Đoàn thẩm định sẽ tiến hành thẩm định tại cơ sở sản xuất và tiến hành lập biên bản thẩm định. Kết luận phải ghi rõ là "Đạt" hoặc "Không đạt".
+ Nếu "Đạt" thì trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy chứng nhận
+Trường hợp "Không đạt" phải ghi rõ lý do trong biên bản thẩm định và nêu rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng). Cơ sở có trách nhiệm khắc phục yêu cầu của đoàn thẩm định, nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.
- Nhận Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm và chuyển giao cho doanh nghiệp.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
1- Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26/7/2003 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội. Hiệu lực thi hành từ ngày 01/11/2003
2- Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07/9/2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.
3- Quyết định 11/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo
4- Quyết định 43/2005/ QĐ-BYT ngày 20/12/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “ Quy đinh yêu cầu kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo
5- Quyêt định 21/2007/Q Đ-BYT ngày 12/3/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành “Quy định về điều kiện sức khoẻ đối với người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh doanh thực phẩm ăn ngay”. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo
6- Quyết định 39/2005/QĐ-BYT ngày 28/11/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành “Quy định về các điều kiện vệ sinh chung đối với cơ sở sản xuất thực phẩm”. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo
7- Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17/11/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính ban hành Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệsinh an toàn thực phẩm
Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo.
8- Quyết định số 02/2005/QĐ-BYTngày 07/01/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý chất lượng nước khoáng thiên nhiên đóng cha. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.
-Tư vấn tiến hành khảo sát cơ sở sản xuất thực phẩm, tư vấn doanh nghiệp khắc phục nhà xưởng để đảm bảo đúng quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Tư vấn soạn thảo hồ sơ đăng ký chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm, vẽ sơ đồ mặt bằng và gửi mẫu nước kiểm nghiệp
- Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm lên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
+ Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, Đoàn thẩm định sẽ tiến hành thẩm định tại cơ sở sản xuất và tiến hành lập biên bản thẩm định. Kết luận phải ghi rõ là "Đạt" hoặc "Không đạt".
+ Nếu "Đạt" thì trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy chứng nhận
+Trường hợp "Không đạt" phải ghi rõ lý do trong biên bản thẩm định và nêu rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng). Cơ sở có trách nhiệm khắc phục yêu cầu của đoàn thẩm định, nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.
- Nhận Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm và chuyển giao cho doanh nghiệp.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
1- Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26/7/2003 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội. Hiệu lực thi hành từ ngày 01/11/2003
2- Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07/9/2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.
3- Quyết định 11/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo
4- Quyết định 43/2005/ QĐ-BYT ngày 20/12/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “ Quy đinh yêu cầu kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo
5- Quyêt định 21/2007/Q Đ-BYT ngày 12/3/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành “Quy định về điều kiện sức khoẻ đối với người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh doanh thực phẩm ăn ngay”. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo
6- Quyết định 39/2005/QĐ-BYT ngày 28/11/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành “Quy định về các điều kiện vệ sinh chung đối với cơ sở sản xuất thực phẩm”. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo
7- Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17/11/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính ban hành Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệsinh an toàn thực phẩm
Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo.
8- Quyết định số 02/2005/QĐ-BYTngày 07/01/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý chất lượng nước khoáng thiên nhiên đóng cha. Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét